Apple and Education

นอกจาก Hardware ที่ทรงประสิทธิภาพ ระบบปฏิบัติการและ Built-in App ที่ล้ำหน้า ใช้งานได้ง่าย ซึ่งเมื่อได้ลองใช้แล้วจะติดใจไปจนตายแล้ว เมื่อคุณสมัครขอบัญชี Apple ID คุณก็จะได้รับบริการดีๆ อีกมากมายที่จะนำมาใช้เพื่อสนับบสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนของครูและนักเรียน รวมถึงการทำงานร่วมกันได้อย่างกลมกลืนแบบไร้รอยต่อ

Productivity Apps เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

Pages คือ แอพประมวลผลคำอันทรงพลังที่ให้คุณสร้างงานเอกสารออกมาได้อย่างสวยงาม และด้วยความสามารถในการใช้งานร่วมกันแบบเรียลไทม์ คราวนี้ทีมของคุณก็ทำงานไปพร้อมๆ กันได้ ไม่ว่าจะบน Mac, iPad, iPhone หรือแม้แต่บน PC โดยใช้ iWork สำหรับ iCloud อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

Numbers คือ แอพตารางคำนวณ ที่ให้คุณเริ่มต้นจากผืนผ้าใบว่างๆ แทนที่จะเป็นตารางที่ไม่มีที่สิ้นสุด คุณจึงมีอิสระอย่างเต็มที่ในการจัดระเบียบข้อมูลและใส่สไตล์ให้ตารางในแบบที่คุณต้องการ รวมทั้งยังสามารถย้ายทุกอย่างไปตรงไหนก็ได้ตามใจชอบอีกด้วย อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

Keynote ช่วยให้การสร้างงานนำเสนอที่สวยสะดุดตาและน่าจดจำกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยเอฟเฟ็กต์สุดแพรวพราว อินเทอร์เฟซที่ดูสะอาดตา ยิ่งไปกว่านั้น โหมดทดสอบยังช่วยให้คุณฝึกซ้อมการนำเสนอได้ทุกที่ จะดูสไลด์ปัจจุบัน สไลด์ถัดไป โน้ต หรือนาฬิกา ก็ดูทั้งหมดได้ในหน้าเดียว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

Crativity Apps เพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน

iMovie  จะช่วยคุณให้การสร้างตัวอย่างหนังสไตล์ฮอลลีวูด รวมทั้งภาพยนตร์ความละเอียดระดับ 4K อันน่าทึ่งได้ไม่ยาก ซึ่งคุณจะเริ่มตัดต่อบน iPhone หรือ iPad แล้วไปจบที่ Mac ก็ยังได้ และเมื่อไหร่ที่พร้อม ก็สามารถเปิดฉายภาพยนตร์รอปฐมทัศน์ของคุณบนอุปกรณ์ทุกเครื่องได้ทันที อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

GarageBand คือ แอพเพื่อการสร้างสรรค์เสียงดนตรีที่เป็นที่นิยมที่สุดในโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นมือสมัครเล่นหรือนักดนตรีประสบการณ์สูง คุณก็สามารถเริ่มแต่งเพลงได้ทันที หรือจะสร้างซาวด์สุดลํ้าแบบดีเจด้วยการแตะไม่กี่ครั้ง แล้วเรียบเรียงจังหวะต่างๆ ในหลากหลายสไตล์ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

แหล่งดาวน์โหลดแอพ – AppStore

แอพต่างๆ ช่วยขยายประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน ทำให้การเรียนรู้นั้นมีความเข้มข้น อีกทั้งผู้เรียนได้มีการโต้ตอบ และมีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น App Store มีแอพทางการศึกษามากกว่า 170,000 แอพที่ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชาสำหรับทุกระดับชั้นและทุกๆสไตล์การเรียนรู้ ด้วยแอพทางการศึกษาที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย รวมถึงแอพที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่และได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทำให้ขอบเขตของการเรียนรู้จึงไม่มีขีดจำกัดอีกต่อไป